AS Roma “bơi trong tiền” sau kỳ tích ở Champions League

Mặc dù không thể tái hiện lại màn ngược dòng trước Barcelona ở trận đấu với Liverpool nhưng việc lọt vào bán kết Champions League đã là thành công ngoài sức tưởng tượng với AS Roma. Không những vậy, chiến tích này còn giúp cho “Bày sói” thu về số tiền khổng lồ.

AS Roma kiếm được gần 100 triệu euro từ việc vào bán kết Champions League

AS Roma kiếm được gần 100 triệu euro từ việc vào bán kết Champions League

Cụ thể, theo báo giới Italia, AS Roma đã kiếm được 99,2 triệu euro từ việc tham dự Champions League mùa giải này. Trong đó, họ được UEFA chi 81 triệu euro từ lợi nhuận, bản quyền truyền hình, thành tích… Ngoài ra, “Bày sói” còn thu về 18,2 triệu euro từ việc bán vé trên sân nhà Olimpico.

Đây là nguồn thu lớn chưa từng có trong lịch sử AS Roma khi tham dự cúp châu Âu. Thậm chí, họ còn trở thành CLB Italia kiếm được nhiều tiền nhất từ Champions League.

Mùa giải này, Juventus “chỉ” kiếm được 91,8 triệu euro sau khi dừng chân ở tứ kết Champions League trước Real Madrid. Trong đó, Juventus được UEFA chia 77,8 triệu euro và thu về 14 triệu euro từ việc bán vé.

Sở dĩ hai CLB AS Roma và Juventus chia nhiều tiền bởi UEFA căn cứ dựa trên số đội tham dự ở mỗi quốc gia, thành tích của các CLB này để thưởng (quốc gia càng ít đội, càng vào sâu thì các CLB càng được chia nhiều tiền). Do đó, ngay cả khi không vô địch nhưng AS Roma cũng có thể kiếm nhiều tiền hơn Real Madrid hay Liverpool.

Với việc bước vào chung kết kết Champions League, Real Madrid và Liverpool sẽ kiếm thêm ít nhất 11 triệu euro. Đội vô địch nhận được 15 triệu euro.

H.Long

Ngày giờ tin được công bố lần đầu tiên: 7 May 2018 | 1:23 am

Về Trang “Tin Thể Thao Trần Phan”

Thêm bình luận

1 + 18 =