Chờ đợi những đột phá của HLV Park Hang Seo với đội tuyển Việt Nam

Về cơ bản, danh sách tập trung đội tuyển do HLV Park Hang Seo công bố có sự hài hoà giữa kinh nghiệm và sức trẻ, giữa chất kỹ thuật với yếu tố sức mạnh.

Dễ thấy nhất là trên hàng tiền đạo, bên cạnh 2 cầu thủ nhỏ con Công Phượng và Văn Quyết, có lối chơi thiên về kỹ thuật, là 2 trung phong lực lưỡng, giỏi tranh chấp và có xu thế chơi gần với khu vực 16m50 của đối phương, đó là Anh Đức và Đức Chinh.

Trong các tiền đạo vừa nêu, Công Phượng và Đức Chinh có sức trẻ, còn Anh Đức và Văn Quyết có kinh nghiệm, họ sẽ bổ sung cho nhau.

Minh Vương (11) thậm chí còn hiệu quả hơn cả Công Phượng trong màu áo HA Gia Lai (ảnh: Nguyễn Đình)

Minh Vương (11) thậm chí còn hiệu quả hơn cả Công Phượng trong màu áo HA Gia Lai (ảnh: Nguyễn Đình)

Sự vắng mặt của Mạc Hồng Quân trong đội hình vừa mới được công bố không đáng tiếc, bởi Mạc Hồng Quân hiện có phong độ thiếu ổn định tại V-League.

Ở hàng tiền vệ, 2 gương mặt đang lên Đỗ Văn Thuận (Sài Gòn FC) và Trần Minh Vương (HA Gia Lai) rất đáng chú ý. Trong khi Đỗ Văn Thuận là trụ cột của đội bóng thành phố từ 2 năm nay, thì Minh Vương đang chứng minh mình rất hiệu quả.

Tại CLB HA Gia Lai trong thời điểm hiện tại, so về tính hiệu quả, Minh Vương thậm chí còn hiệu quả hơn cả 2 ngôi sao tấn công nổi danh là Công Phượng và Văn Toàn. Riêng 2 vòng đấu gần nhất, trận nào Minh Vương cũng ghi bàn.

Giống như nhiều cầu thủ khác của HA Gia Lai thuộc thế hệ Công Phượng, Minh Vương giàu kỹ thuật, nhưng anh hơn các đồng đội khác ở khả năng không chiến, dù vóc dáng khá thư sinh, hơn Văn Toàn ở khả năng kết thúc đa dạng, hơn Công Phượng ở lối chơi đồng đội, có thể hy sinh phục vụ các vệ tinh xung quanh mình khi cần.

Trung vệ Đình Trọng (21) là lá chắn đáng tin cậy tại CLB Sài Gòn FC (ảnh: Trọng Vũ)

Trung vệ Đình Trọng (21) là lá chắn đáng tin cậy tại CLB Sài Gòn FC (ảnh: Trọng Vũ)

Điểm yếu của Minh Vương trong các mùa giải trước được cho là tâm lý. Trong mùa này, có vẻ như điểm yếu đấy đang dần được cải thiện và Minh Vương càng về cuối mùa càng chơi hay.

Ở hàng hậu vệ, trung vệ Đình Trọng đã chiếm chỗ của đàn anh Quế Ngọc Hải. Có thể Ngọc Hải nhiều kinh nghiệm hơn, nhưng lối chơi của Ngọc Hải bị đánh giá là không an toàn, dễ mất kiểm soát.

Về mặt vừa nêu, Đình Trọng điềm tĩnh hơn. Và cũng giống như đồng đội Đỗ Văn Thuận, từ 2 năm qua, Đình Trọng đã là trụ cột của Sài Gòn FC, thi đấu ổn định tại V-League, dù anh vẫn còn trong độ tuổi đôi mươi.

Riêng trong khung gỗ, thủ môn trẻ Bùi Tiến Dũng sẽ có thêm một cơ hội khác để thể hiện mình trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Hiện tại, thủ môn Thanh Thắng đã không còn được trọng dụng tại CLB FLC Thanh Hoá, và Tiến Dũng bắt đầu được thế chỗ của Thanh Thắng, được sử dụng chính thức trong đội hình của đội bóng xứ Thanh.

Có thể Tiến Dũng chưa bằng đàn anh Tuấn Mạnh (Khánh Hoà), nhưng anh vẫn có thể tranh thủ từng cơ hội có được để tích luỹ bản lĩnh cho mình trong sắc áo đội tuyển.

Danh sách đội tuyển Việt Nam

Thủ môn: Nguyễn Tuấn Mạnh, Phạm Văn Cường, Bùi Tiến Dũng.

Hậu vệ: Vũ Xuân Cường, Vũ Ngọc Thịnh, Bùi Tiến Dũng, Trần Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu, Âu Văn Hoàn, Vũ Văn Thanh.

Tiền vệ: Đỗ Duy Mạnh, Lương Xuân Trường, Nguyễn Huy Hùng, Nguyễn Quang Hải, Đỗ Văn Thuận, Nguyễn Văn Toàn, Trần Minh Vương,, Đinh Thanh Trung, Vũ Minh Tuấn.

Tiền đạo: Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Quyết, Hà Đức Chinh.

Kim Điền

Ngày giờ tin được công bố lần đầu tiên: 7 November 2017 | 7:00 am

Về Trang “Tin Thể Thao Trần Phan”

Thêm bình luận

one × 4 =