Hữu Thắng nghỉ thì ai thay?

Mỗi khi ĐTQG thất trận, người chịu trách nhiệm cao nhất bao giờ cũng là HLV trưởng. Không có gì khó hiểu khi HLV Hữu Thắng phải nhận vô số gạch đá từ người hâm mộ. Rất, rất nhiều những ý kiến chỉ trích vị chiến lược gia 44 tuổi vì nhiều nguyên do, như cách dùng người, chiến thuật thi đấu, sự ưu ái cho học trò:

“Hữu thắng có tâm nhưng chưa đủ trình. Ông Đình Đồng, ông Ngọc Hải và ông Trọng Hoàng, 3 ông này đã bất ổn từ trận lượt đi ở indonesia rồi chứ có phải trận hôm qua đâu”.

“Đội tuyển thất bại ngay từ khi lên danh sách. Hữu Thắng quá bảo thủ khi tin dùng người xứ Nghệ quá nhiều, gạt bỏ những Huy Hùng, Huy Toàn quá phi lý. Triệu tập Phi Sơn nhưng lên tuyển chỉ để làm cảnh”.

“Nói thật theo cảm nhận của tôi thì HLV bảo thủ quá. Lối chơi thì cũng được, nhưng cách dùng người thì còn quá kém. Một cầu thủ được CLB Nhật Bản ký hợp đồng (Công Phượng) thì không cho đá chính. Lại dùng lão tướng Công Vinh lờ vờ cả trận”.

“Cạn lời với Hữu Thắng! Vào hiệp phụ đáng ra nên chơi phòng ngự, đằng này lại lao lên như muốn ăn tươi nuốt sống đối thủ. May mà trọng tài nhẹ tay, không thì phải thua đậm thêm”.

Bên cạnh những lời bình luận như xát muối vào vết thương của ĐT Việt Nam, vẫn có nhiều cổ động viên dành sự khích lệ cho HLV Hữu Thắng.

“Người đàn ông này bản lĩnh lắm, càng ngã anh càng đứng dậy mạnh mẽ. Thời gian tới anh sẽ thành công”.

“Bóng đá là trò chơi của tập thể. Không nên đổ lỗi cho bất kì cá nhân nào. Và tôi tin chắc rằng có nhiều người đồng ý với tôi Hữu Thắng là HLV nội tốt nhất hiện nay”.

“Xin hỏi mấy người muốn Hữu Thắng từ chức: Hữu Thắng nghỉ thì ai lên thay? Huỳnh Đức à, hay Hoàng Anh Tuấn? Chẳng ai dám dũng cảm đương đầu khó khăn như Hữu Thắng cả đâu!”

Tính đến thời điểm này, HLV Hữu Thắng mới trải qua 2 thất bại cùng ĐT Việt Nam, đó là trận thua 0-1 trước Iraq ở VL World Cup 2018, và trận thua 1-2 ở lượt đi AFF Cup 2016 trên sân Indonesia. Ngoài ra là 10 trận thắng và 5 trận hòa.

Về mặt lối chơi, ĐT Việt Nam dưới triều đại Hữu Thắng đã thể hiện bộ mặt tích cực với lối đa ban bật nhỏ, phù hợp thể trạng cầu thủ Việt Nam. Tinh thần máu lửa cũng là điểm mạnh mà Hữu Thắng truyền được cho các học trò. Tuy nhiên, ông bị nhiều người chỉ trích là trọng dụng quá nhiều học trò cũ và sai lầm về nhân sự.

Dự kiến trong tuần tới, HLV Hữu Thắng sẽ có bản báo cáo giải trình thất bại của ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2016 với VFF. 

Ngày giờ tin được công bố lần đầu tiên: 8 December 2016 | 2:34 pm

Về Trang “Tin Thể Thao Trần Phan”

Thêm bình luận

12 + 6 =