Mong ước giản đơn của 2 anh em Bùi Tiến Dũng trong ngày về với mẹ

Chiếc xe chở 2 anh em Bùi Tiến Dũng và Bùi Tiến Dụng vừa dừng trước cửa nhà, hàng trăm người dân đã ào tới chúc mừng. Nước mắt người mẹ đã rơi xuống trong niềm hạnh phúc đoàn viên.

Từ chiều 30/1, 3 cầu thủ U23 Việt Nam của quê nhà Thanh Hoá đã trở về trong vòng tay người thân. Trước đó, UBND tỉnh Thanh Hoá đã có cuộc gặp gỡ, vinh danh tặng bằng khen và tiền thưởng cho 3 cầu thủ vàng của U23 Bùi Tiến Dũng, Bùi Tiến Dụng và Lê Quang Đại.

Đến 17h15, chiếc xe của đoàn đã dừng trước cửa nhà của anh em Bùi Tiến Dũng, hàng loạt người thân và lãnh đạo, nhân dân địa phương đã tới chào đón những người hùng của họ. Vừa trông thấy các con, bà Lương Thị Điền đã không kìm nổi cảm xúc, bật khóc. Hai anh em Dũng và Dụng trở về trong vòng tay của mẹ, sau một quãng thời gian dài xa nhà, thi đấu vất vả.

Bóng đá Việt Nam - Mong ước giản đơn của 2 anh em thủ thành Bùi Tiến Dũng trong ngày về với mẹ

 

Bóng đá Việt Nam - Mong ước giản đơn của 2 anh em thủ thành Bùi Tiến Dũng trong ngày về với mẹ (Hình 2).

 

Không chỉ bà Điền, mà bà Phạm Thị Giáp (75 tuổi), bà nội của anh em Dũng cũng bật khóc, khi thấy 2 cháu thắp hương lên bàn thờ tổ tiên để báo công. Nhìn thấy các cháu trở về trong sự chào đón của cả đất nước, lòng người làm bà như bà Giáp cảm thấy mãn nguyện với tổ tiên. Bà bảo, năm nay Tết như về sớm với gia đình, bởi những ngày qua, trong nhà luôn rộn ràng người vào ra, ai cũng đến chung vui.

Chia sẻ với PV trong cảm xúc đang còn lâng lâng, thủ môn Bùi Tiến Dũng cho biết, anh cảm thấy rất vui khi được trở về nhà với bố mẹ. Sau những ngày xa nhà, anh không giấu được cảm giác háo hức chờ đón được ăn một bữa cơm do mẹ nấu. Chàng thủ thành tài hoa này tâm sự, trong thời gian ở Trung Quốc tham gia Giải vô địch U23 châu Á, anh và em trai của mình là Bùi Tiến Dụng thường nhớ về bữa cơm của mẹ. 

Trước đó, thủ thành của U23 Việt Nam cũng chia sẻ sẽ dành tiền thưởng để sửa nhà, mua đồ dùng cho bố mẹ. Đặc biệt, anh sẽ mua tặng bố một máy massage để giúp ông giảm bớt các cơn đau lưng.

Bóng đá Việt Nam - Mong ước giản đơn của 2 anh em thủ thành Bùi Tiến Dũng trong ngày về với mẹ (Hình 3).

 

Bóng đá Việt Nam - Mong ước giản đơn của 2 anh em thủ thành Bùi Tiến Dũng trong ngày về với mẹ (Hình 4).

 

Có mặt tại buổi đón 2 chàng trai vàng của quê nhà, một người dân làng Bào, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hoá không giâú được niềm tự hào, cho biết: “Khôg phải mỗi tôi mà tất cả bà con nơi đây đều khẳng định 2 anh em Dũng và Dụng đều rất ngoan, hiếu thảo với bố mẹ, ông bà; hoà đồng với xóm làng. Những đứa trẻ quê tôi đều thích chơi với 2 anh. Mỗi lần các cháu không bận đi tập luyện ở xa thì chúng nó suốt ngày cứ bám theo các anh.

Hiện, không khí tại làng Bào đang rộn ràng hơn Tết. Người dân đang mở tiệc ăn mừng, đón 2 người con của quê hương làm rạng danh Tổ quốc trở về.

Ngày giờ tin được công bố lần đầu tiên: 30 January 2018 | 11:26 am

Về Trang “Tin Thể Thao Trần Phan”

Thêm bình luận

9 − 3 =