VFF dè dặt với cơ hội của U20 Việt Nam ở World Cup

Trong năm 2017, bóng đá Việt Nam sẽ có 3 nhiệm vụ quan trọng là tham dự vòng loại Asian Cup với ĐTQG, tham dự vòng loại U23 châu Á, SEA Games 29 với đội tuyển U23 Việt Nam và tham dự vòng chung kết U20 World Cup của đội tuyển U20 Việt Nam. Đây đều là những nhiệm vụ rất quan trọng, giúp bóng đá Việt Nam ghi dấu ấn trên đấu trường khu vực, châu lục và thế giới.

Nói về các giải đấu này, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh tới mục tiêu phải trẻ hóa lực lượng ĐTQG. Theo đó, ĐTVN sẽ được ưu tiên đưa các cầu thủ trẻ U22 tham gia nhằm hướng tới AFF Cup 2018. Nếu không có sự trẻ hoá quyết liệt sẽ bị động về lực lượng.


U19 Việt Nam gây cú sốc lớn khi giành vé dự giải U20 thế giới

U19 Việt Nam gây cú sốc lớn khi giành vé dự giải U20 thế giới

Trước mắt, HLV Hữu Thắng sẽ “xem giò” các cầu thủ trẻ tại giải U21 quốc tế, sau đó sẽ lên danh sách tập trung đội tuyển U23 và ĐTVN để tham dự các giải đấu quốc tế diễn ra vào đầu năm 2017.

Vấn đề tài chính khó khăn đã được VFF nói tới trong Đại hội thường niên trước đó. Đây cũng là vấn đề với đội tuyển U20 quốc gia, nhưng chắc chắn những Đức Chinh, Minh Dĩ… sẽ được đầu tư đặc biệt.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết một trong những vấn đề nan giải nhất hiện nay là tìm kiếm các nguồn tài trợ để lo cho các ĐTQG cũng như phát triển phong trào. Tính đến tháng 9/2016, VFF mới kiếm được 60 tỷ đồng. Tuy nhiên từ nay tới hết năm vẫn còn nhiều giải đấu phải lo.

“Thời gian qua chúng tôi đã tăng chế độ cho các ĐTQG, công tác trọng tài, tổ chức tập huấn cho rất nhiều ĐTQG. Mục tiêu của VFF không phải là lợi nhuận, mà lo được kinh phí cho các đội tuyển cũng như phong trào. Sang năm 2017, chúng tôi phải thực sự co kéo không sẽ bị âm”, ông Lê Hoài Anh chia sẻ.

Vấn đề tài chính của VFF gặp nhiều khó khăn cũng bởi các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đang được công ty VFP đứng ra tổ chức. Bên cạnh đó, công tác vận động tài trợ của VFF chưa thực sự tốt.

Đây là điều mà nhiều người đã sớm nhìn ra, ngay từ thời điểm Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng lên nhậm chức tuyên bố VFF sẽ kiếm trên 300 tỷ/năm. Đó là một tuyên bố không thực tế, bởi bóng đá Việt Nam vốn luôn khó thu hút tài trợ, quảng cáo, đặc biệt là ở các giải trẻ hay bóng đá nữ.

Dù khó khăn về kinh phí nhưng ông Lê Hoài Anh khẳng định hai đội tuyển U20 và U23 sẽ được đầu tư tốt nhất cho chiến dịch World Cup và SEA Games năm tới. Theo VFF, không phải lần đầu tiên tham dự mà chúng ta không có sự chuẩn bị tốt. VFF sẽ lên kế hoạch tập huấn, thi đấu nước ngoài cho đội tuyển U20 quốc gia.

Nói về mục tiêu cụ thể của đội tuyển U20 Việt Nam, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn thẳng thắn: “U20 sẽ thi đấu hết sức.Đó là sân chơi để các cầu thủ trẻ học hỏi, cọ xát, thi đấu tốt từng trận, còn định hướng như thế nào thì phải chờ kết quả bốc thăm. HLV trưởng khi biết các đối thủ sẽ có quyết định tiếp theo. Tuy nhiên cũng phải thừa nhận rằng trình độ của chúng ta với các đội bóng thế giới vẫn còn khoảng cách chênh lệch”.

Chia sẻ về kế hoạch của đội tuyển U23 Việt Nam, ông Tuấn cho biết VFF đang rất kỳ vọng lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường sẽ vào tới chung kết. Trong khi đó, với ĐTQG là phải vào vòng chung kết Asian Cup.

Thùy Anh

Ngày giờ tin được công bố lần đầu tiên: 20 December 2016 | 5:34 pm

Về Trang “Tin Thể Thao Trần Phan”

Thêm bình luận

seventeen − 12 =