Xuân Trường và đồng đội nhận “mưa” tiền thưởng hậu AFF Cup

Con số này quy ra tiền Việt có giá trị xấp xỉ 1 tỷ đồng. Giá trị giải thưởng của AFF Cup so với giải đấu gần đây nhất là không thay đổi. Ở AFF Cup 2014 cách đây 2 năm, ĐT Việt Nam triều đại Miura cũng giành huy chương đồng sau khi thúc thủ trước Malaysia ở trận bán kết.

Sự khác biệt là ở giải đấu lần trước, thầy trò Miura còn dành thêm danh hiệu đội bóng Fairplay nhất. Đây là điều mà HLV Hữu Thắng không làm được, khi Việt Nam là đội nhận nhiều thẻ đỏ nhất giải.

Sau khi nhận tiền thưởng, VFF sẽ phải đóng phạt cho Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) khoản tiền 2.000 USD do hai tấm thẻ đỏ mà Đình Luật và Nguyên Mạnh phải nhận ở AFF Cup 2016.

Bên cạnh đó, VFF vẫn chưa công bố mức thưởng cụ thể dành cho ĐT Việt Nam sau thành tích đạt được năm 2016. Song theo tiết lộ từ một quan chức VFF, con số này không dưới 3 tỷ đồng. 

Còn nhớ cách đây 2 năm, thầy trò Miura đã nhận được 3 tỷ đồng tiền thưởng từ VFF sau khi đoạt hạng 3 AFF Cup 2014. Theo quy định chia thưởng trước đây của VFF, mức thưởng cho đội tuyển sẽ chia làm 4 loại: A, B, C, D.

Theo đó, loại A dành cho cầu thủ thường xuyên đá chính và HLV trưởng. Loại B dành cho cầu thủ dự bị hay vào sân, HLV phó và trưởng đoàn. Loại C là cầu thủ dự bị, và loại D dành cho đội ngũ hậu cần, bác sĩ…

Với cách tính này, bình quân một cầu thủ đá chính như Xuân Trường, Công Vinh có thể nhận được gần 100 triệu đồng/người.

Ngày giờ tin được công bố lần đầu tiên: 18 December 2016 | 1:32 pm

Về Trang “Tin Thể Thao Trần Phan”

Thêm bình luận

11 − ten =