Trần Đức Lộc, nhà sáng lập Trần Phan

Vừa say mê thể thao vừa đam mê kỹ thuật, tuy có bằng cử nhân toán học nhưng từ hơn hai mươi năm qua anh Trần Đức Lộc đã gắn đời mình với những công nghệ in trên vải độc đáo do chính anh sáng tạo ; vào năm 2002, anh quyết định thành lập doanh nghiệp Trần Phan, chuyên sản xuất quần áo bóng đá và trang phục thể thao.

Chính tay anh, với bao đêm ngày trăn trở và miệt mài thử nghiệm, đã chế tạo thành công không chỉ những hóa phẩm in có chất lượng thay cho hàng ngoại nhập, mà cả những máy móc trang bị đem lại cho sản phẩm những “gam màu” sáng với “độ nét” rất cao – yếu tố có tính quyết định cho chất lượng in vải giàu hàm lượng mỹ thuật. Chất lượng tuyệt hảo này đã chinh phục một số khách hàng trong và ngoài nước có yêu cầu chất lượng rất khắt khe.

Tuy nay công việc quản lý sản xuất, kinh doanh và chăm lo đời sống CB-CNV đã chiếm trọn quĩ thời gian, anh Lộc vẫn dành thì giờ cùng với Phòng Kỹ Thuật thường xuyên nghiên cứu cải tiến chất lượng sản phẩm, tối ưu hóa qui trình công nghệ.

Gặp anh, chẳng mấy ai có thể nghĩ là bên trong vóc dáng thư sinh ấy là một sức mạnh vượt khó để chinh phục những đỉnh cao kỹ thuật ít người có được.

Từ một cơ sở nhỏ với chưa tới 10 công nhân vào đầu những năm 2000, nay Trần Phan đã liên kết với một đối tác chiến lược để khép kín một qui trình công nghệ hoàn chỉnh được vận hành bởi 250 CB-CNV.

Một chặng đường phát triển mới hiện đang mở ra với việc anh xây dựng một cơ sở 5 000 m2 tại TP. Hồ Chí Minh, khai trương vào đầu năm 2017. Những dòng sản phẩm mới với các mẫu mã đáp ứng hữu hiệu hơn các nhu cầu thị trường đã và đang được hình thành.

Trang web này được hình thành để quảng bá các sản phẩm Trần Phan ra các thị phần trong và ngoài nước.

Mơ ước của anh Lộc là làm cho các sản phẩm Trần Phan đủ sức cạnh tranh với hàng ngoại đang tràn vào thị trường Việt Nam và từng bước vươn ra thế giới, trong đó có việc hợp tác với người Việt ở nước ngoài để phân phối các sản phẩm Trần Phan ra các nước cũng như chuyển giao công nghệ in trên polyester và sản xuất quần áo bóng đá “không phai” đến một số nước đang phát triển có nhu cầu.